ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG THPT THANH MIỆN

LẦN THỨ 53 NHIỆM KỲ 2019 – 2020

Chiều ngày 26/9/2019, tại trường THPT Thanh Miện, BCH Đoàn trường THPT Thanh Miện đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Về dự buổi lễ có:

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Thanh Miện,

Đồng chí Lê Văn Lục – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,

Đồng chí Phạm Quốc Huy – Phó hiệu trưởng nhà trường,

Đồng chí Phạm Công Doãn – Phó hiệu trưởng nhà trường,

Bác Nguyễn Văn Chiêm – đại diện cho Hội cha mẹ học sinh nhà trường,

cùng 63 đại biểu đại diện cho các chi đoàn trong trường.

Toàn cảnh đại hội làm lễ chào cờ

Dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn, Chi ủy – Ban giám hiệu nhà trường và được sự hỗ trợ của Hội đồng giáo dục Nhà trường, trong những năm học vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, có tính giáo dục cao; góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường THPT Thanh Miện.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn Thanh Miện tặng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí Lê Văn Lục – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Thanh Miện tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh đánh giá cao các kết quả đã đạt được của BCH Đoàn trường THPT Thanh Miện nhiệm kỳ 2018 – 2019, Đồng chí đã thay mặt Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho BCH Đoàn trường THPT Thanh Miện nhiệm kỳ 2018 – 2019; đồng thời giao nhiệm vụ cho BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 cần phải tích cực hơn nữa, phát huy những điểm mạnh đã có, chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho ĐVTN, đổi mới các hoạt động nhằm tập hợp và thu hút ĐVTN tham gia.

Đại hội đã thông qua Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, đề ra Phương hướng hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020. Đại hội cũng được nghe các ý kiến tham luận, ý kiến chỉ đạo của thầy giáo Lê Văn Lục thay mặt cho Chi bộ Ban giám hiệu nhà trường.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường THPT Thanh Miện gồm 21 đồng chí, BCH đã bầu đồng chí Trương Mậu Cương giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, các đồng chí Bùi Thị Liên, Đoàn Ngọc Tiến giữ chức vụ Phó bí thư Đoàn trường; hứa hẹn về một nhiệm kỳ rực rỡ trong năm học mới.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Căn cứ vào kết quả, thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn trong nhiệm kỳ năm học vừa qua. Đoàn trường THPT Thanh Miện đề ra chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ năm học 2019 – 2020 như sau:

- Đoàn trường tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.

- Đoàn trường triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” và tuyên dương “Học sinh 3 tốt” cấp trường

- Đoàn trường thành lập đội hình tham chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, “Tiếp sức mùa thi” năm 2020

- Vận động mỗi đoàn viên, thanh niên đề xuất ít nhất 01 ý tưởng sáng tạo đăng tải trên cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam.

-  Đoàn trường tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

-  Đoàn trường tham gia cuộc thi King and Queen do Huyện Đoàn tổ chức.

-  Phấn đấu vận động 30 triệu đồng tiền học bổng hỗ trợ ĐVTN từ các nguồn xã hội hóa.

-  Phấn đấu xây dựng được 01 công trình thanh niên trị giá 40 triệu đồng trở lên.

-  Phấn đấu có từ 150 đoàn viên thanh niên trở lên tham gia hiến máu tình nguyện.

-  Giới thiệu ít nhất 03 học sinh là ĐVTN ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và phấn đấu xem xét kết nạp Đảng cho ít nhất 01 đoàn viên ưu tú là học sinh.

-  100% đoàn viên thanh niên nhà trường cam kết không vi phạm pháp luật. 100% đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia tích cực các phong trào của ngành, của trường và của Đoàn trường phát động.

- Đoàn trường tham gia tích cực các cuộc thi, các hoạt động do Huyện đoàn, Tỉnh đoàn và Sở GD-ĐT Hải Dương tổ chức.

- Trên 95% các chi đoàn trong trường đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh. Đoàn trường phấn đấu được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua hoặc Bằng khen.

Hiền Minh (Bùi Liên) – BCH Đoàn trường THPT Thanh Miện.